MỤC ĐÍCH CỦA TÔI KHI MỞ LỚP DẠY THIẾT KẾ MEP THEO QUY CHUẨN VÀ TIÊU CHUẨN

Chào các bạn. Tôi là Nguyễn Xuân Thanh, Kỹ Sư MEP, có 25 năm kinh nghiệm thiết kế & thi công MEP, hiện đang làm việc cho 1 tập đoàn xây dựng hàng đầu tại  Việt Nam. Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn về câu chuyện nghề nghiệp của tôi.

Chắc các bạn cũng đồng ý với tôi là khi mới ra trường chúng ta cứ loay hoay mà không biết triển khai thiết kế 1 dự án thực tế như thế nào, chúng ta không biết phải bắt đầu từ đâu & đến đâu là kết thúc.

Khi thiết kế xong các bạn không biết thiết kế của mình có sai sót ở đâu không, cách kiểm tra lại như thế nào.

Trước đây tôi cũng như vậy đấy, khi nhận được công việc thiết kế 1 dự án tôi phải tự mày mò  kiếm tài liệu, tiêu chuẩn, các thiết kế trong nước và nước ngoài để học hỏi và  tự mình triển khai và thực hiện.

Để biết thiết kế của mình đúng hay sai, tôi lấy kết quả so sánh với các thiết  kế của các công trình đã hoàn thành trước đây. Nếu kết quả của mình đúng thì tôi tiếp tục kiếm các tài liệu, tiêu chuẩn, quy chuẩn, tài liệu sách nước ngoài để khẳng định, chứng minh các tính toán của mình. Nếu sai tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và sửa cho đúng và quá trình đó tôi tốn hết khoảng 5 năm thời gian các bạn ạ.

Sau những ngày đó khi biết mình đã đi đúng đường tôi luôn có mong muốn rằng sẽ mang những kiến thức về thiết kế của mình để truyền đạt cho đàn em, nhưng vì nhiều lý do nên tôi không thể thực hiện được mong muốn này.

Vài năm gần đây tôi có tham dự dạy thiết kế MEP thực tế tại một trung tâm cho hàng trăm công nhân kỹ thuật, sinh viên & kỹ sư MEP và nhận được phản hồi tốt.

Khi hỏi về kết quả thì các bạn ấy trả lời kiến thức tôi giảng dạy áp dụng tốt trong thực tế, bài giảng dễ hiểu, nên tôi mạnh dạn mở trung tâm M.E.P.C tại nhà riêng để tiếp tục tiếp ước mơ của mình.

Ở nhà trường khi tính toán thiết kế các bạn chỉ áp dụng công thức tính toán theo giáo trình nhưng khi triển khai thiết kế thực tế bạn không làm như thế được; thiết kế của bạn điều cơ bản nhất bắt buộc phải tuân theo quy chuẩn & tiêu chuẩn trước đã.

Trong quá trình thiết kế, nhất thiết phải phối hợp với các bộ môn Kiến Trúc, Kết Cấu. Qua nhiều lần chỉnh sửa mới có kết quả sau cùng.

Hồ sơ thiết kế sau đó phải được thẩm tra độc lập xem xét phản biện. Kế tiếp phải qua cơ quan quản lý Nhà nước để được thẩm định.

Yêu cầu cơ bản nhất trong quá trình thiết kế, thẩm tra và thẩm định hồ sơ thiết kế là sự đúng đắn khi áp dụng Quy Chuẩn, Tiêu Chuẩn. Thiết kế có thể thừa hoặc thiếu, nhưng Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn là thước đo cơ bản nhất.

Trong quá trình triển khai thi công, có thể có ý kiến của các bên liên quan (Ban QLDA, Tư vấn giám sát, Chủ đầu tư …) về hồ sơ thiết kế. Mọi ý kiến đều phải được nêu lên trong khuôn khổ của Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn. Yếu tố kinh nghiệm chỉ mang tính tham khảo.

Quá trình tiếp theo sau, khi tiến hành nghiệm thu PCCC (Cục CS PCCC hoặc Phòng CS PCCC Công An TP tùy theo cấp công trình), nghiệm thu cuối kỳ đưa vào sử dụng (cơ quan tiến hành NT là Sở XD hoặc Bộ XD tùy theo cấp công trình), việc tác nghiệp kiểm tra hồ sơ thiết kế cũng chỉ căn cứ trên Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn.

Tóm lại, quá trình triển khai thiết kế, từ giai đoạn thiết kế, đến thẩm tra, thẩm định và nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà Nước, thì, cơ sở để kiểm tra xuyên suốt là việc áp dụng Quy Chuẩn, Tiêu Chuẩn.

Đó cũng chính là mục tiêu của các khóa đào tạo này.

Tôi kỳ vọng thông qua khóa đào tạo thiết kế MEP theo quy chuẩn & tiêu chuẩn sẽ truyền đạt đầy đủ cho các bạn các  kiến thức về thiết kế đã đúc kết qua thực tiễn hành nghề. Đây là cách thức đào tạo mang tính thực tế cao, dễ áp dụng thành công và mang cho các bạn các cơ hội mới về nghề nghiệp, tăng thêm thu nhập.

 

 

CÁC KHÓA ĐÀO TẠO & HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ MEP CỦA TRUNG TÂM M.E.P.C:

  1. Đào Tạo Và Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa KHông Khí & Thông Gió (Mechanical Ventilation Air Conditioning, gọi tắt là MVAC).
  2. Đào Tạo Và Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Cấp Thoát Nước(Plumbing & Sanitary, gọi tắt là P&S).
  3. Đào Tạo Và Hướng Dẫn Thiết Kế Hệ Thống Phòng Cháy & Chữa cháy(Fire Alarm & Fire Protection, gọi tắt là FA & FP).

CÁC ĐỐI TƯỢNG CẦN THEO HỌC CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TRUNG TÂM M.E.P.C.

  1. Sinh Viên Các Ngành Kỹ Thuật.
  2. Kỹ Sư & Công Nhân Các Ngành Kỹ Thuật muốn nâng cao trình độ, mong muốn tăng lương và thăng tiến trong sự nghiệp.
  3. Kỹ sư Xây Dựng, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư Giám Sát Công Trường.
  4. Kỹ thuật Viên Bảo Hành, Bảo Trì.
  5. Các Nhân Viên Kinh Doanh Thiết Bị MEP.

 

HÌNH THỨC GIẢNG DẠY:

Giảng dạy trực tiếp tại lớp học tại địa chỉ 270A đường Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tương tác 2 chiều, học viên thoải mái trao đổi trực tiếp với Giảng Viên tất cả các vấn đề về Thiết Kế & Thi Công MEP.

Chương trình học kết hợp lý thuyết với thực hành tại các dự án có sẵn.

Cung cấp khăn lạnh & nước suối miễn phí.

GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY

Kỹ Sư Nguyễn Xuân Thanh – Trưởng Bộ Phận Thiết Kế MEP Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình, từng công tác tại các công ty Tư Vấn Thiết Kế và Tập Đoàn Xây Dựng hàng đầu như JRP, Posco E&C, Sun Group,… đã dạy hàng chục khóa thiết kế MEP và đào tạo hàng trăm kỹ sư MEP.

Bằng cấp chuyên môn: Kỹ Sư MEP chuyên ngành Điện Lạnh, Chứng Chỉ thiết kế MEP cấp I, Chứng Chỉ thiết kế chương trình Đào Tạo.

Kinh nghiệm chuyên môn: 25 năm kinh nghiệm Thiết Kế và Thi Công MEP.

TÀI LIỆU GIẢNG DẠY

Giáo Trình Giảng Dạy Độc Quyền: (Đã Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả) do chính tay Kỹ Sư Nguyễn Xuân Thanh biên soạn. Là thành quả đúc kết hơn 20 năm kinh nghiệm Thiết Kế và Thi Công.

Nội dung Giảng dạy đơn giản, dễ hiểu, kiến thức áp dụng được ngay trong thực tế. Giáo trình giảng dạy trích dẫn trực tiếp các Quy Chuẩn và Tiêu Chuẩn hiện hành trong nước và nước ngoài.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC

 • Các Học Viên biết được các thiết kế thực tế sẽ triển khai như thế nào, khi tiến hành triển khai xây dựng cần lưu ý những gì về thiết kế, kiểm tra lại các thiết kế đã có để biết thiết kế đúng hay sai…Có những ví dụ thực tế khi mang kiến thức Thiết Kế áp dụng trong Thi Công.
 •  Ví dụ: tính toán quạt thông gió theo tiêu chuẩn nào, tính toán bơm cấp nước, bơm chữa cháy, ống cấp nước theo quy chuẩn nào, chọn  và bố trí các thiết bị như thế nào là hợp lý…
 • Học Viên tự mình triển khai thiết kế hệ thống MEP đúng với tiêu chuẩn và quy chuẩn, tự tin trả lời các câu hỏi về thiết kế trong các buổi phỏng vấn xin việc & có thể giải trình các tính toán của mình cho cấp trên, các đối tác làm việc…
 • Biết được cách tính toán khối lượng như thế nào để không thiếu, bắt đầu từ đâu và kết thúc như thế nào.
 • Biết đươc cách làm dự toán 1 hệ thống MEP như thế nào, các hệ số phụ kiện, vật tư phụ, nhân công…
 • Học Viên được cấp Giấy Chứng Nhận Đào Tạo.

HỖ TRỢ SAU KHÓA HỌC

 1. Chính sách Bảo Hành: Mọi thắc mắc về Thiết Kế và Thi Công MEP sẽ được Giảng Viên trực tiếp giải đáp và trả lời trong quá trình học tập và đi làm sau này.
 2. Các buổi học viên vắng mặt vì bất cứ lý do gì sẽ được dạy bù vào một buổi khác. Không giới hạn số buổi, dạy cho đến khi nào học viên hiểu thì thôi.
 3. Học Viên sẽ tham gia vào 1 Group Zalo để trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn giữa các học viên và giảng viên, các vấn đề thắc mắc về Kỹ Thuật xảy ra trong quá trình đi làm thực tế của mình về thiết kế & thi công, thông tin việc làm……
 4. Hỗ trợ các các học viên là Sinh Viên: bản vẽ làm Luận Văn Tốt Nghiệp, Chỗ Thực Tập, hướng dẫn làm Luận Văn Tốt Nghiệp…

QUÀ TẶNG:

TRỌN BỘ CATALOGUE THIẾT BỊ & VẬT TƯ MỚI NHẤT DÙNG ĐỀ TRA CỨU CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHỤC VỤ CHO QUÁ TRÌNH LÀM LUẬN VĂN VÀ ĐI LÀM SAU NÀY. 


CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

CẦN HỖ TRỢ THIẾT KẾ & THI CÔNG MEP (MIỄN PHÍ) XIN ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI & KẾT BẠN ZALO : 0703.409.99